Bài viết

Kinh nghiệm du lịch Vân Đồn từ A tới Z, tổng hợp và cập nhật

Thuộc địa phận tỉnh Quảng Ninh, Vân Đồn cũng là một huyện đảo được đưa vào khai thác du lịch. Danh lam, thắng cảnh tự nhiên của Vân Đồn rất đẹp và hùng vĩ. Khi du lịch Vân Đồn, chắc hẳn bạn sẽ cần có những kiến thức du lịch nhất định. Trong bài viết này dulich9 sẽ tổng hợp các kinh nghiệm du lịch Vân Đồn từ A tới Z để các bạn có chuyến đi an toàn, thuận lợi.
 3,053     22:33 30/09/2016
Kinh nghiệm du lịch Vân Đồn từ A tới Z

Bãi biển ở Vân Đồn

Kinh nghiệm du lịch Vân Đồn

Hướng dẫn đường đi du lịch Vân Đồn

Để có thể tới Vân Đồn các bạn có thể bắt xe ô tô khách ở các bến xe ở Hà Nội. Khoảng cách từ Hà Nội xuống Vân Đồn khoảng 220km. Bạn có thể bắt xe chạy thẳng Hà Nội – Vân Đồn hoặc Hà Nội – Cửa Ông, rồi sẽ đón xe bus để xuống Vân Đồn. Nhưng theo kinh nghiệm du lịch Vân Đồn từ A tới Z, tiết kiệm, thuận tiện thì bạn nên đi thẳng từ Hà Nội xuống Vân Đồn, giá vé khoảng 120k/ người.

Lịch Trình Hà Nội – Vân Đồn

Các bạn có thể tìm xe ở những bến xe Lương Yên, Giáp Bát, Yên Nghĩa, Mỹ Đình , Gia Lâm. Theo kinh nghiệm lựa chọn phương tiện du lịch Vân Đồn thì bạn nên bắt các xe uy tín như Kalong, khumbo Viet Thanh, Đức Phúc…Thời gian từ Hà Nội tới Cửa Ông khoảng 4 -5 tiếng. Khi xuống tới Vân Đồn bạn bắt xe bus ra cảng Cái Rồng ở đây bạn có thể nghỉ ngơi để sáng hôm sau đi tàu ra Cái Rồng bằng Tàu.

Kinh nghiệm du lịch Vân Đồn đầy đủ

Cảng Cái Rồng – Vân Đồn

Nhà nghỉ, khách sạn giá rẻ gần Vân Đồn

Để có thể lựa chọn nhà nghỉ, khách sạn giá rẻ Vân Đồn thì theo lời khuyên kinh nghiệm du lịch Vân Đồn an toàn, tiết kiệm thì bạn nên đặt phòng trực tuyến để giảm được chi phí tối đa. Bạn có thể đặt phòng trên Agoda.com với những chương trình giảm giá và ưu đãi đặc biệt, do vậy bạn có thể tiết kiệm chi phí du lịch Vân Đồn của mình.

Các bạn có thể tham khảo thêm những nhà nghỉ, khách sạn giá rẻ Vân Đồn sau:

Ann Hotel – Quan Lan Island:  Thôn Đông Nam, Quan Lạn – Vân Đồn.

Giá mỗi đêm: 550.000 VNĐ

Hệ thống với 100% tổng số phòng có ban công và cửa sổ hướng ra biển, ở đây các bạn sẽ dễ dàng ngắm biển. Các trang thiết bị bên trong được trang bị đầy đủ và tiện nghi. Rất phù hợp để bạn có thể nghỉ dưỡng.

Khách Sạn Vân Hải Xanh: Sơn Hào, Quan Lạn, Vân Đồn

Giá mỗi đêm: 432.000 VNĐ

Đây là một nghỉ dưỡng sinh thái, tọa lạc ngay ở bãi Quan Lạn. Khách sạn được trang bị đầy đủ tiện nghi nội thất. Ở đây cũng có nhiều các dịch vụ giải trí, giúp bạn thoải mái lựa chọn.

Ngoài ra các bạn có thể lựa chọn những nhà nghỉ giá rẻ ở Vân Đồn như:

  1. Tuấn Ngọc Hotel: Địa chỉ: Khu 9, Thị trấn Cái Rồng, Vân Đồn, Quảng Ninh: Tọa lạc tại trung tâm khu du lịch của huyện Vân Đồn  ( 0333793116 )
  2. Khách sạn Toàn Thắng: Địa chỉ: SN 60 – Tổ 2 – Khu 9, TT Cái Rồng, Vân Đồn: Nhà nghỉ Toàn Thắng nằm ngay cảng cái rồng nơi quý khách đón tàu khách đi các tuyến đảo.
  3. Khách sạn Đường Thành: Địa chỉ: Khu 9 thị trấn Cái Rồng, Vân Đồn, Quảng Ninh.

Các địa điểm du lịch Vân Đồn

Bãi tắm Quan Lạn: Đây là bãi biển đẹp, còn giữ được vẻ đẹp hoang sơ, môi trường sinh thái chưa bị ô nhiễm. Bãi nằm ở đảo Quan Lạn trong vịnh Bái Tử Long, giữa hai xã Minh Châu và Quan Lạn thuộc huyện Vân Đồn, cách thành phố Hạ Long 55 km.

Bãi Sơn Hào: Là bãi biển nằm giữa Quan Lạn và Minh Châu. Theo kinh nghiệm du lịch Vân Đồn an toàn, phù hợp thì bạn không nên tắm ở đây, vì bãi biển hẹp, dốc, có sóng lớn.

Bãi Minh Châu: Đây là bãi biển khá yên tĩnh, cát rất trắng, nước trong xanh, đây cũng là bãi biển trong xanh nhất tại đảo.

Bãi Việt – Mỹ: Đây là khu vực biển nhân tạo, rất đẹp và phù hợp để tắm biển. Ở đây bạn cũng có thể ngồi trên bè thưởng thức những món ăn hải sản.

Kinh nghiệm du lịch Vân Đồn tự túc, tiết kiệm

Bãi tắm nhân tạo Vân Đồn

Đình Quan Lạn: Đây là đình thờ Trần Khánh Dư nằm ngay trung tâm đảo Quan Lạn. Kiến trúc đình được làm bằng gỗ rất độc đáo.

– Chùa Quan Lạn: Đây là chùa thờ Phật và công chúa Liễu Hạnh và cụ Hậu – người có công lao lớn đóng góp xây dựng chùa.

Miếu Quan Lạn: Đây là miếu thờ ba anh em họ Phạm, là bộ tướng của Trần Khánh Dư, đã chiến đấu dũng cảm và hy sinh trong trận thắng Vân Đồn – Cửa Lục trong trận chiến chống quân Nguyên Mông.

Ngoài ra bạn cũng có thể tham quan một số địa điểm du lịch Vân Đồn khác như: Chùa Cái Bầu, Đảo Ngọc Vừng, Đảo Ba Mùn.

Những quán ăn ngon khi du lịch Vân Đồn

Du lịch Vân Đồn các bạn cũng sẽ được nếm các món ngon Quảng Ninh và các loại hải sản như các vùng biển khác. Mình xin giới thiệu cho các bạn một số quán ăn ngon, giá rẻ ở Vân Đồn đã được nhiều du khách lựa chọn.

– Quán Tuyên Tuyết: Quán nằm ở ngay cảng Cái Rồng

– Nhà hàng Phấn Tuyết: Khu cầu cảng – Cái Rồng

Kinh nghiệm ăn ngon khi du lịch Vân Đồn

Những quán ăn ngon, giá rẻ Vân Đồn

– Nhà Hàng Đại Dương: Khu 8 cái Rồng

– Nhà Hàng Gió Biển 2 – Đông Sơn: Gần UBND huyện Vân Đồn.

http://dulich9.com/kinh-nghiem-du-lich-van-don-tu-a-toi-z-tong-hop-va-cap-nhat.html

Hà Nội - Cái Rồng - Vân Đồn

xem thêm

Hà Nội - Hạ Long

xem thêm

Hà Nội - Yên Nghĩa - Thanh Xuân - Cầu...

xem thêm

Hà Nội - Yên Nghĩa - Lê Văn Lương - Big...

xem thêm

Cô Tô, Quan Lạn (Vân Đồn-Quảng Ninh)

xem thêm
BẠN VẪN CÓ MỘT CÂU HỎI VỀ DỊCH VỤ CỦA CHÚNG TÔI?